Home / Bình sữa cho bé / Bình (túi) ủ sữa cho bé loại nào tốt?

Bình (túi) ủ sữa cho bé loại nào tốt?

Bình ủ sữa được sử dụng để giữ nhiệt độ cho sữa trong một khoảng thời gian nhất định để bé luôn được uống sữa ấm. Vậy bình ủ sữa loại nào tốt và cách sử dụng bình ủ sữa cho bé như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu mẹ nhé.

Bình ủ sữa là gì?

Bình ủ sữa là một dụng cụ chăm sóc bé được thiết kế có khả năng giữ nhiệt độ cho sữa mẹ hoặc sữa công thức trong một khoảng thời gian nhất định.

Lợi ích bình ủ sữa

Theo lời khuyên của các bác sỹ thì mẹ nên có một chiếc bình ủ sữa để đựng sữa ngay sau khi pha xong cho bé để sử dụng những lúc cho bé đi ra ngoài hay khi về đêm. Khi đó, nhiệt độ của sữa sẽ được đảm bảo lưu giữ trong một khoảng thời gian cần thiết. Sau đó, mẹ có thể dễ dàng cho bé uống luôn khi bé đói mà không phải vất vả pha sữa cho bé. Bình ủ sữa có lợi ích:

 • Thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn dễ dàng cho mẹ mang theo bên mình khi đi chơi xa. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi cho bé ăn. Thay vì mẹ phải mang theo nhiều dụng cụ để pha sữa cho bé khi đi ra ngoài, mẹ chỉ cần pha sữa sẵn ở nhà và cho vào bình ủ sữa để giữ nhiệt cho sữa rồi cho bé dùng khi bé đói.
 • Đảm bảo bảo quản được chất lượng sữa tốt nhất cho bé
 • Bình ủ sữa là an toàn, không chứa độc tố, sản phẩm dễ dàng vệ sinh.

Vợi những lợi ích mà bình ủ sữa đem lại cho mẹ và bé. Vậy tại sao mẹ không sắm cho mình một chiếc bình ủ sữa tốt nhỉ?

Bình ủ sữa có mấy loại?

Bình ủ sữa cho bé hiện nay có 2 loại là bình ủ sữa bằng điện và bình ủ sữa không dùng điện. Cụ thể:

1. Bình ủ sữa không dùng điện

Bình ủ sữa không dùng điện có đặc điểm nổi bật:

 • Bình ủ sữa loại này thường có cấu tạo gồm 3 lớp: lớp vải hoặc nhựa ở ngoài cùng có khả năng cách nhiệt. Lớp ở giữa được làm từ chất liệu có khả năng giữ nhiệt tốt, lớp tiếp xúc với bình sữa được làm từ nhựa hoặc từ vải.
 • Bởi loại bình ủ sữa này có thiết kế khá giống với một chiếc túi cũng có thể gọi là túi ủ sữa.
 • Sản phẩm không sử dụng điện mà vẫn đảm bảo được nhiệt độ sữa cho bé. Tuy nhiên, nếu chẳng may sữa bị nguội thì mẹ bắt buộc phải làm ấm sữa bằng cách khác thay vì sử dụng túi ủ sữa. Túi ủ sữa có khả năng giữ nhiệt vào khoảng 3-5 giờ đồng hồ.
 • Bình ủ sữa không dùng điện gồm các loại như: bình ủ sữa đơn, bình ủ sữa đôi, loại chuyên dụng cho bình sữa cổ rộng, bình ủ sữa chuyên dụng cho bình sữa cổ hẹp.
 • Cấu tạo thường gồm 3 lớp: Lớp ngoài cùng bằng vải hoặc nhựa có khả năng cách nhiệt, lớp ở giữa được làm từ chất liệu có khả năng giữ nhiệt rất tốt, lớp trong tiếp xúc với bình sữa thường được làm từ nhựa hoặc vải

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, nhẹ, có dây đeo giúp bạn dễ dàng mang theo bên người. Do có thiết kế tương tự như một chiếc túi nên có thể bạn sẽ thấy nó có cái tên khác là túi giữ ấm sữa

Không sử dụng điện nên bạn không cần lo lắng tìm chỗ cắm điện cho nó. Tuy nhiên nếu chẳng may sữa bị nguội mất thì bạn bắt buộc phải làm ấm sữa bằng cách khác. Khả năng giữ ấm sữa của loại bình này thường vào khoảng 3-5 tiếng

Loại bình này còn có những loại nhỏ hơn như: Bình ủ sữa đơn, bình đôi, loại chuyên dùng cho bình cổ rộng, loại chuyên dùng cho bình cổ hẹp…

2. Bình ủ sữa bằng điện

Thứ 2 là loại bỉnh ủ sữa bằng điện. Loại bình ủ sữa mẹ/sữa công thức này có đặc điểm nổi bật:

 • Nếu không cắm điện thì bình ủ sữa bằng điện có thể giữ ấm sữa trong khoảng 3 giờ. Còn khi được cắm điện, thời gian giữ ấm gần như là liên tục.
 • Nhiều mẹ sẽ nhầm tưởng bình ủ sữa bằng điện và máy hâm nóng sữa là một khi chúng đều có chức năng làm ấm sữa cho bé, cũng đúng nhỉ. Tuy nhiên, với thiết kế nhỏ gọn, khả năng linh động cao hơn (tuy nhiên không nhiều tính năng bằng máy hâm sữa) nên mẹ có thể dễ dàng mang bình ủ sữa đi đi chơi xa, đi du lịch.
 • Bình ủ sữa bằng điện thường sử dụng nguồn điện DC 5V từ sạc dự phòng của điện thoại hay củ sạc của điện thoại, tiện quá phải không các mẹ.

TOP 7 loại bình ủ sữa cho bé tốt nhất 2020

Dưới đây là tổng hợp 7 loại bình ủ sữa tốt nhất, được nhiều mẹ Việt Nam tìm kiếm nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo mẹ nhé.

1. Bình ủ sữa Pigeon

Bình ủ sữa Pigeon (túi ủ sữa Pigeon) là một sản phẩm của thương hiệu Pigeon được làm từ chất liệu sợi Polyester và lớp lót cách nhiệt PET tráng nhôm có khả năng giữ ấm rất tốt cho bình sữa lên tới 3 giờ (với nhiệt độ bên ngoài là 23 độ C). Ngoài ra, mẹ cũng có thể túi giữ nhiệt này làm túi giữ lạnh cho những loại đồ uống khác.

Bình ủ sữa Pigeon
Bình ủ sữa Pigeon

Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, tiện lợi khi mang theo. Mẹ hoàn toàn có thể vệ sinh sạch sẽ bằng cách giặt tay và phơi khô (không dùng hoá chất tẩy rửa).

Thời điểm hiện tại, túi ủ sữa Pigeon có giá bán tham khảo trên thị trường chỉ là 175.000 đồng, một mức giá quá tốt mẹ nhỉ.

2. Bình ủ sữa Farlin

Bình ủ sữa Farlin
Bình ủ sữa Farlin

Bình ủ sữa Farlin là một sản phẩm của công ty Farling Industrial Co.,Ltd. Bình ủ sữa Farlin dành cho bình sữa cổ hẹp có 2 loại là bình ủ sữa đơn Farlin và bình ủ sữa đôi Farlin. Sản phẩm có đặc điểm nổi bật:

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn của Liên Minh Châu Âu.
 • Lõi của bình ủ sữa được làm từ chất liệu nhựa không mỡ là mút cao cấp có khả năng giữ nhiệt cho bình sữa 2-3 giờ đồng hồ.
 • Lớp vỏ ngoài dễ tháo rời dễ dàng vệ sinh.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi khi mang ra ngoài.
 • Sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn và không sinh ra chất độc hại. An toàn tuyệt đối với sức khoẻ của trẻ nhỏ.

Về giá bán, bình ủ sữa đơn Farlin có giá bán tham khảo là 225.000 đồng trong khi bình ủ sữa đôi Farlin có giá bán 285.000 đồng.

3. Bình ủ sữa Fatz

Hiện trên thị trường chỉ có sản phẩm máy hâm sữa Fatz được các mẹ sử dụng như một chiếc bình ủ sữa nên các mẹ gọi nó là máy hâm sữa Fatz 2 trong 1. Tuy nhiên, thời gian bảo quản sữa mẹ trong máy hâm sữa theo khuyến cáo của nhà sản xuất chỉ là 1 giờ.

4. Bình ủ sữa Comotomo

Bình ủ sữa Comotomo

Comotomo là một thương hiệu rất nổi tiếng với dòng sản phẩm bình sữa Silicone Comotomo. Vậy sản phẩm túi ủ bình sữa Comotomo có 2 loại là túi ủ bình sữa Comotomo cổ rộng 150ml và 250ml có đặc điểm gì nổi bật?

 • Chất liệu: mặt ngoài của túi ủ bình sữa được làm từ sợi trơn, mặt trong được làm từ nỉ nhung dày dặn và mềm mại có khả năng giữ ấm bình sữa trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ, giúp bảo quản được chất lượng nguồn sữa là tốt nhất.
 • Sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn, không độc tố, dễ dàng vệ sinh.
 • Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với tất cả các sản phẩm bình sữa cổ rộng. Thiết kế dây xách tiện lợi khi mang theo ra ngoài.

Mức giá bán tham khảo túi ủ bình sữa Comotomo chỉ là 50.000 đồng70.000 đồng. Mức giá chênh lệch tuỳ thuộc vào từng cửa hàng, từng website bán hàng online.

5. Bình ủ sữa Babymoov

Bình ủ sữa và hâm nóng sữa Babymoov gồm 2 bộ phận chính là:

 • Túi giữ ấm bằng vải
 • Túi sưởi được làm từ chất liệu PVC bên trong có các hạt Gel có tác dụng giữ và toả nhiệt.

Loại bình ủ sữa Babymoov không phải là một loại bình ủ sữa bằng điện, vậy tại sao nó có khả năng hâm nóng bình sữa? Tò mò à nha.

Bình ủ sữa Babymoov
Bình ủ sữa Babymoov

Tuy không phải là loại bình ủ sữa bằng điện xong bình ủ sữa Babymoov lại có thể hâm nóng sữa bằng cách quấn túi sưởi xanh quanh bình rồi bẻ đồng xu bên trong túi để kích hoạt cơ thể làm nóng tự động vô cùng tiện lợi.

Sau mỗi lần sử dụng túi sưởi để hâm nóng bình sữa, các hạt gel trong túi sưởi sẽ trở lại thể rắn và để sử dụng cho các lần tiếp theo, mẹ sẽ phải hâm nóng túi trong nước sôi tới khi nào các hạt gel đó hoá lỏng và chuyển màu trong suốt. Khả năng toả nhiệt của túi sưởi lên tới 60 độ C. Với tính tiện lợi này mà túi ủ bình sữa Babymoov rất được ưa chuộng tại Pháp và nhiều quốc gia Châu Âu khác.

Và giá bán bình ủ sữa Babymoov tham khảo là 500.000 đồng550.000 đồng.

6. Bình ủ sữa Kuku

Bình ủ sữa Kuku

Túi ủ sữa Kuku có 2 loại là bình ủ sữa đơn và đôi Kuku. Sản phẩm có đặc điểm nổi bật:

 • Vừa có khả năng giữ ấm, vừa có khả năng giữ lạnh. Tiện lợi khi đem theo đồ ăn, sữa cho bé.
 • Thiết kế lớp vỏ ngoài bằng chất liệu nilon và lớp trong bằng bạc EPE 2 lớp có khả năng giữ ấm bình sữa trong khoảng 1 – 2 giờ.
 • Sản phẩm có thể chịu được sức nặng trong túi lên tới 4kg.
 • Có thể đựng được 1 bình sữa cổ rộng hoặc cổ hẹp (bình ủ đơn) và 2 bình sữa (bình ủ đôi)

Giá bán bình ủ sữa Kuku là: 199.000 đồng (bình ủ đơn) và 228.000 đồng (bình ủ đôi).

7. Bình ủ sữa Lovi

Bình ủ sữa Babymoov
Bình ủ sữa Babymoov

Bình ủ sữa Lovi, một sản phẩm của thương hiệu Canpol Ba Lan. Bình ủ sữa 3 lớp Lovi có đặc điểm nổi bật:

 • Cấu trúc 3 lớp: Lớp ngoài cùng làm bằng chất liệu bền, an toàn và không chứa độc tố, dễ dàng vệ sinh. Lớp thứ 2 làm từ chất liệu có khả năng giữ nhiệt, kháng khuẩn và hút ẩm. Đảm bảo độ ấm và vệ sinh cho thức ăn. Lớp thứ 3 được làm từ kim loại đặc biệt có thể giữ ấm đồ ăn trong khoảng 3 giờ.
 • Có thể giữ lạnh đồ ăn được.
 • Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi mang theo.

Giá bán tham khảo: 250.000 đồng.

8. Túi giữ nhiệt bình sữa Avent

Chi tiết về sản phẩm này các mẹ có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Vậy là mẹ đã cùng Blogchamcon tìm hiểu 7 loại bình ủ sữa tốt cho bé. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ trong suốt quá trình chăm con.

Nguồn TK: Sữa công thức để trong máy hâm được bao lâu?

Đánh giá bài viết