Home / Sữa công thức / [Chia sẻ] Cách chọn sữa non tốt, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng?

[Chia sẻ] Cách chọn sữa non tốt, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng?

Sữa non là một nguồn dinh dưỡng đặc biệt mà các mẹ sau sinh dành cho con yêu. Đây là nguồn dưỡng chất tốt nhất, an toàn nhất, chứa đầy đủ các nguồn dưỡng chất quan trọng và cần thiết với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài sữa non của mẹ, trên thị trường hiện cũng có một vài loại sữa non khác cùng với đó là không ít các sản phẩm giả, hàng kém chất lượng. Bởi vậy, khi mua sữa non cho bé, mẹ cần biết được thế nào là một sản phẩm sữa non tốt, cách lựa chọn sữa non phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng.

sữa non cho bé có đặc điểm gì

Một số loại sữa non phổ biến trên thị trường hiện nay

Đầu tiên, blog sẽ giới thiệu tới các mẹ một vài thương hiệu sữa non phổ biến trên thị trường hiện nay. Đây đều là những thương hiệu sữa non uy tín được nhiều mẹ tin dùng.

 • Sữa non Alpha Lipid Lifeline 450g
 • Mama sữa non
 • Sữa non GoodHealth
 • Sữa non Colomi
 • Sữa non Colosvita
 • Sữa non Pháp Fenioux Colostrum
 • Sữa non idong Hàn Quốc

Sữa non tốt hiện nay

Chính vì sản phẩm được nhiều mẹ tin dùng nên càng được làm giả, hàng giả sẽ có chất lượng kém, không những không đảm bảo thành phần, hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bé. Bởi vậy, mẹ cần nhận biết thế nào là một sản phẩm sữa non chất lượng cho bé, cách phân biệt sữa non thật và giả như thế nào?

Thế nào là một sản phẩm sữa non tốt?

Để hiểu được thế nào là một loại sữa non tốt cho bé, mẹ cần hiểu được bản chất của sản phẩm, hiểu được sữa non là gì, sữa non có đặc điểm gì…Không khó để mẹ có thể lựa chọn được một loại sữa non tốt cho bé nếu như mẹ hiểu rõ được nhu cầu cùng một số những yếu tố cơ bản để đánh giá một sản phẩm chất lượng, một sản phẩm tốt qua một vài những tiêu chí dưới đây.

1. Sản phẩm sữa non là chính hãng

Các mẹ đừng tưởng rằng sản phẩm chính hãng là không thể làm giả được nhé. Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỉ lệ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng còn nhiều hơn cả hàng thật, đặc biệt là những sản phẩm dành cho bé, mục đích cuối cùng vẫn chỉ là để tối thiểu hóa chi phí, tăng lợi nhuận. Do đó, khi chọn mua các sản phẩm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mẹ nên chọn những sản phẩm chính hãng cũng như tìm hiểu cách kiểm tra hàng chính hãng và hàng giả để đảm bảo an toàn cho con yêu mẹ nhé.

Các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được thiết kế với mẫu mã, kiểu dánh y hệt như các sản phẩm chính hãng. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là thành phần bên trong của sản phẩm hay một vài điểm rất rất nhỏ tùy từng loại sản phẩm. Không những chẳng có tác dụng gì tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ mà đôi khi còn gây ra những phản ứng tiêu cực.

Và đây là một gợi ý về cách phân biệt sữa non thật và giả các mẹ có thể tham khảo.

Hướng dẫn phân biệt sữa non thật và giả

Đây chỉ là tiêu chí chọn một sản phẩm chính hãng, chúng ta còn phải quan tâm tới việc chọn một thương hiệu sữa non uy tín, chất lượng để đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu khắt khe nhất từ người dùng.

Chọn sữa non theo mục đích và nhu cầu sử dụng

Không chỉ còn là sữa bò đơn thuần như trước đây. Ngày nay, các sản phẩm sữa được sản xuất dựa theo nhu cầu của người dùng, của từng nhóm đối tượng khác nhau. Cũng từ đó là các yếu tố dinh dưỡng cũng đã được nhà sản xuất điều chỉnh sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Bởi vậy, việc xác định nhu cầu sử dụng một cách rõ ràng sẽ giúp người dùng chọn đúng được loại sản phẩm.

Sữa non tốt hiện nay (1)

Với sản phẩm sữa, người dùng có thể dựa vào một số nhu cầu tiêu biểu sau:

1. Nhu cầu bổ sung năng lượng

Dựa vào nhu cầu cần được bổ sung năng lượng mà có những sản phẩm được sản xuất để bổ sung thêm các yêu tố về dinh dưỡng cho nhóm đối tượng có nhu cầu cao về năng lượng, ở đây là trẻ em năng hoạt động. Mẹ có thể tham khảo các sản phẩm sữa kết hợp với lúa mạch…có rất nhiều trên thị trường.

Một số gợi ý cho mọi người là:

 • Sữa Anlene
 • Sữa Ensure Gold
 • Sữa bột Nutricare Gold
 • Sữa bột BoneSure
 • Sữa bột Enplus
 • Sữa Primavita

Sữa non tốt hiện nay (2)

2. Nhu cầu tăng cường sức khỏe, sức đề kháng

Với mục đích tìm kiếm một sản phẩm sữa non hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Các sản phẩm này được sản xuất để có thể bổ sung thêm các yếu tốt kháng thể có chất lượng vượt trội. Sản phẩm phù hợp với các bé dễ bị tác động, dễ mắc bệnh dưới các tác động của môi trường.

Một gợi ý hoàn hảo cho các mẹ đối với một sản phẩm sữa non hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng đó là sữa non Alpha Lipid khá nổi tiếng, dòng sữa này còn được gọi với một cái tên khác là “sữa non kháng thể”. Cái tên đã phần nào thể hiện rõ đặc điểm, tính chất của sản phẩm.

Sữa non tốt hiện nay (1)

Một vài gợi ý sữa non tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho bé:

 • Sữa non Alpha Lipid
 • Mama sữa non
 • Sữa non GoodHealth
 • Sữa non Colomi
 • Sữa non Colosvita
 • Sữa non Pháp Fenioux Colostrum
 • Sữa non idong Hàn Quốc

3. Nhu cầu chữa và điều trị bệnh

Dựa vào nhu cầu sử dụng sữa để hỗ trợ điều trị các loại bệnh lý mà mẹ lựa chọn các sản phẩm sữa non phù hợp cho bé. Sản phẩm sữa non Alpha Lipid là một sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và đã được kiểm chứng cụ thể từ nhiều đối tượng sử dụng sản phẩm. Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ các loại bệnh nan y từ tiểu đường, vảy nến, gout hay huyết áp…

Ngoài ra, còn một số sản phẩm sữa non khác mà mọi người có thể tham khảo:

 • Sữa Anlene
 • Sữa Ensure Gold

4. Bổ sung canxi chống loãng xương

Hầu hết các sản phẩm sữa đều có hàm lượng Canxi bên trong hỗ trợ phòng chống loãng xương. Bởi vậy, tùy vào mức độ cần bổ sung Canxi ra sao để có thể lựa chọn một sản phẩm sữa phù hợp. Một vài gợi ý cho mọi người là:

 • Sữa non Alpha Lipid
 • Sữa Anlene
 • Sữa bột Enplus

5. Hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa

Có nhiều trường hợp uống sữa bị đau bụng, ảnh hưởng tiêu cực tới hệ tiêu hóa nhưng trên thực tế, nguyên nhân không phải là do sữa mà do cách sử dụng sữa không đúng cách. Người dùng uống sữa không đúng quy định, không uống sữa trong thời gian quy định. Nếu bạn uống sữa đúng cách, đúng thời điểm thì sữa còn hỗ trợ cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, giúp quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt hơn. Một vài sản phẩm sữa phù hợp có thể kể đến như:

 • Dielac Optimum Step 3
 • Pedia Plus 1
 • Care 100 Plus

Sữa non tốt hiện nay (3)

Chọn loại sữa phù hợp với đối tượng sử dụng

Sữa non không chỉ phù hợp với nhóm đối tượng là trẻ sơ sinh mà còn được nghiên cứu và sản xuất, tạo ra những sản phẩm có chức năng khác nhau phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau.

1. Sữa non cho trẻ nhỏ

Nhóm đối tượng đầu tiên được nhắc tới chính là nhóm đối tượng trẻ nhỏ, khi mà sức đề kháng cùng các chức năng của cơ thể vẫn còn rất non yếu và đang dần hoàn thiện. Đây là nhóm đối tượng có nhu cầu về dinh dưỡng lớn nhất. Do đó, các sản phẩm sữa mà mẹ chọn cho trẻ nhỏ thường tập trung vào nhu cầu cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày, cung cấp canxi phát triển hệ xương, bổ sung các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể như vitamin và khoáng chất.

sữa non cho trẻ nhỏ

2. Sữa non cho người già

Đây là nhóm đối tượng thứ 2 được nhắc đến với nhu cầu sử dụng sữa non để cải thiện chức năng của hệ cơ và xương. Tuổi già, các bộ phần đều sẽ trên đa suy yếu, thoái hóa nên các sản phẩm sữa non tập trung vào mục đích tăng cường sức đề kháng và khả năng tái tạo các tế bào trong cơ thể.

sữa non cho người già

3. Sữa non cho phụ nữ mang thai

Cuối cùng là nhóm đối tượng phụ nữ mang thai, đây cũng là một nhóm đối tượng có nhu cầu về dinh dưỡng cao, đặc biệt liên quan tới hệ xương, kháng thể, năng lượng nạp. Do đó, mẹ bầu nên chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu với nhóm đối tượng này.

sữa non cho bà bầu

Các sản phẩm sữa non được đánh giá là những sản phẩm lành tính. Do đó, một sản phẩm sữa non tốt, chất lượng thì tất cả mọi người đều có thể sử dụng được

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc đánh giá thế nào là một sản phẩm sữa non tốt và cách chọn loại sữa non phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như từng nhóm đối tượng. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên là hữu ích với mọi người.

 

Đánh giá bài viết