Home / Chưa được phân loại / Hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì?

Hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh có tác dụng gì?

Lá trầu không là một loại lá có tính ấm, chứa chất kháng sinh giúp cơ thể phòng và tiêu viêm, kháng khuẩn. Ngoài ra, lá trầu không còn được sử dụng để chữa bệnh chàm, giúp giảm ngứa hiệu quả. Tuy nhiên, đó là những tác dụng lắm tắm cho trẻ sơ sinh. Vậy việc hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh là để làm gì?

Tác dụng khi hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh

Tắm lá trầu không cho bé

Việc hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh nhằm mục đích:

  • Giữ ấm cho bé: Lá trầu không tính ấm, vị cay nồng và thơm hắc giúp giữ ấm cơ thể tránh bị cảm lạnh. GIúp tăng lưu thông tuần hoàn cơ thể. Việc hơ lá trầu không có trẻ sơ sinh còn giúp giữ ấm vùng thóp, bụng, ngực, tay và chân.
  • Giảm chướng bụng, khó tiêu: Hơ lá trầu không đắp ở vùng bụng và massage nhẹ ở vùng bụng sẽ giúp bé giảm đau bụng, dễ tiêu hóa hơn.
  • Giúp bé thư giãn và dễ ngủ hơn: Khi chườm ấm bằng lá trầu giúp giãn sự co cứng của các nhóm cơ, khi kết hợp đắp lá trầu không và massage giúp bé cảm thấy thoải mái hơn và sẽ ngủ ngon hơn.
  • Giảm nấc cụt: Hơ lá trầu không đắp lên vùng thóp trên đầu trong khoảng 10 phút có thể giúp giảm nhanh triệu chứng nấc cụt ảnh hưởng tới bé
  • Giảm ho hiệu quả: Các bé bị ho do cảm lạnh mẹ có thể sử dụng lá trầu không và đắp vào vùng ngực sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể trẻ và giảm ho hiệu quả.

Vậy cách hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh như thế nào đúng?

Cách hơ lá trầu không hiệu quả

Cách hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh không khó. Đầu tiên đương nhiên là bạn phải chọn những chiếc lá trầu không tươi, đem rửa sạch rồi hơ trên bếp điện từ (khói than không tốt cho bé).

Cách hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh
Cách hơ lá trầu không cho trẻ sơ sinh

Hơ sau khi tắm, lúc bé bị chướng bụng khóc thét hay bị bị nấc cụt, mẹ chườm lá trầu lên vùng thóp, vùng ngực, tay và chân của bé tới khi lá trầu nguội dần đi. Lặp lại điều này nhiều lần, mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút.

Chọn lá trầu tươi, rửa sạch và thường hơ trên lửa than tuy nhiên khói than không tốt cho hệ hô hấp non yếu của bé, tốt nhất nên hơ trên bếp điện từ

Lưu ý: Không hơ trên vùng da bị tổn thương, bị trầy xát. Hơ lá trầu đến nhiệt độ vừa để tránh làm bé bị bỏng nhiệt nhé.

Đánh giá bài viết