Home / Bình sữa cho bé / [Hướng dẫn] cách phân biệt bình sữa Comotomo thật giả đơn giản cho mẹ

[Hướng dẫn] cách phân biệt bình sữa Comotomo thật giả đơn giản cho mẹ

Với mục đích trục lợi, nhiều cơ sở sản xuất các sản phẩm bình sữa giả, kém chất lượng rồi bán giá thị trường với mức giá bằng với mức giá bán sản phẩm chính hãng. Bình sữa Comotomo cũng không phải là ngoại lệ. Tình trạng bình sữa giả, bình sữa kém chất lượng khiến các mẹ không khỏi lo lắng. Hôm nay, Blog Chăm Con xin được chia sẻ tới các mẹ cách phân biệt bình sữa Comotomo thật và giả đơn giản nhất, giúp mẹ lựa chọn được loại bình sữa tốt nhất cho con yêu.

Cách phân biệt bình sữa Comotomo chính hãng và hàng giả

Các sản phẩm bình sữa Comotomo giả thường có thiết kế bao bì và vẻ bề ngoài rất giống với bình sữa Comotomo thật. Vậy làm sao để chúng ta có thể phân biệt được đâu là bình sữa thật, đâu là bình sữa giả?

bình sữa Comotomo có tốt không
Bình sữa Comotomo có tốt không

Bình sữa Comotomo chính hãng được sản xuất từ chất liệu silicone mềm mại, an toàn (không chứa BA) và có độ bền cao cùng khả năng chịu lực và chịu nhiệt tương đối tốt.

Trong khi đó thì các sản phẩm bình sữa giả được làm từ chất liệu silicone công nghiệp có pha chì, BPA, phụ gia công nghiệp và các tạp chất khác để có thể giảm thiểu chi phí sản xuất => giảm giá thành sản phẩm. Các mẹ có biết, trong các sản phẩm bình sữa giả này có chứa những thành phần tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của não bộ, ảnh hưởng tới hệ sinh dục…

Cách phân biệt bình sữa Comotomo thật giả (6)

1. Phân biệt bình sữa Comotomo thật qua Tem của nhà phân phối

Đặc điểm đầu tiên để phân biệt bình sữa Comotomo thật giả thông qua tem dán của nhà phân phối. Cụ thể:

  • Bình thật: Bình sữa thật sẽ có tem dán của nhà phân phối Sunshine (logo Sunshine) cùng tên của nhà phân phối là Công ty TNHH TM&DV Phân phối Ánh Dương.
  • Bình giả: Bình sữa giả sẽ không có tem của nhà phân phối hay có tem nhưng là tem giả không có logo của Sunshine cùng tên của nhà phân phối Công ty TNHH TM&DV Phân phối Ánh Dương.

Cách phân biệt bình sữa Comotomo thật giả (4)

2.  Tem Comotomo chính hãng

Đặc điểm thứ 2 giúp mẹ phân biệt bình sữa Comotomo thật giả thông qua tem Comotomo chính hãng. Cụ thể:

  • Bình thật: Bình sữa Comotomo thật sẽ không có tem Comotomo
  • Bình giả: Có tem Comotomo niêm phong bình sữa ở ngoài bao bì sản phẩm.

Cách phân biệt bình sữa Comotomo thật, giả (3)

3. Phân biệt thông qua thông tin trên bao bì sản phẩm

Ngoài tem nhãn của sản phẩm thì các mẹ có thể dựa vào thông tin được in trên bao bì sản phẩm để phân biệt. Cụ thể:

Bình sữa thật Bình sữa giả
Dòng thông tin “infomation” chỉ có 1 dấu “.” Dòng thông tin “infomation” không có hoặc có 2 dấu “.”
Khối mã vạch và khối thông tin liên hệ được đặt sát phía lề dưới Khối mã vạch và khối thông tin liên hệ được căn giữa
Thông tin nhà sản xuất:

CPSIA, EN 14350 (EU Standard for Drinking Equipment)

Thông tin nhà sản xuất:

FDA (FCS), CPSIA, EN 14350 (EU Standard for Drinking Equipment)

Dựa vào bảng thông tin được in trên bao bì này thì các mẹ cũng dễ dàng có thể phân biệt được bình sữa Comotomo thật, giả là như thế nào.

4. Ký hiệu về lô sản xuất sản phẩm được in trên nắp bình sữa

Tiếp theo cũng là một cách phân biệt bình sữa Comotomo thật, giả khá đơn giản. Mẹ chỉ cần chú ý một chút đến thông tin về lô sản phẩm sản xuất được in phía trên nắp bình sữa. Chi tiết:

  • Bình sữa thật: Lớp nhựa sẽ được dàn đều, màu mịn và không bị lẫn tạp chất. Ký hiệu lô sản xuất sản phẩm dạng chữ A, B, C…hoặc các ký tự số 1,2,3… được ký hiệu chính giữa nắp.
  • Bình sữa giả: Nếu đem soi kỹ dưới ánh đèn thì có thể dễ dàng nhìn thấy những sần trên lớp nhựa bởi hỗ hợp chất không phải là nguyên chất và không có ký hiệu lô sản xuất trên nắp bình.

Cách phân biệt bình sữa Comotomo thật, giả (2)

5. Dựa vào đường rãnh và dòng cảnh báo nhiệt độ in trên cổ bình sữa

Tiếp theo, các mẹ có thể phân biệt bình sữa thật giả thông qua đường rãnh và dòng cảnh báo nhiệt độ được in trên cổ bình sữa. Cụ thể:

  • Bình sữa thật sẽ có thiết kế đường rãnh và cổ bình sữa nông và rộng hơn. Trong khi dòng cảm biến nhiệt độ có font chữ to và nổi.
  • Bình sữa giả: bình có thiết kế đường rãnh cổ bình sâu và hẹp trong khi dòng cảnh báo nhiệt độ được in bằng font chữ nhỏ và mờ khá khó đọc.

Cách phân biệt bình sữa Comotomo thật giả

6. Dựa vào lỗ thông khí trên núm ty

Bình sữa Comotomo là một trong số những loại bình sữa giống ty mẹ nhất. Bởi vậy mà mẹ có thể phân biệt bình sữa thật giả dựa vào thiết kế lỗ thông khí trên núm ty. Chi tiết:

Bình sữa Comotomo thật sẽ có lỗ thông khí hình bán nguyệt trong khi bình sữa Comotomo giả lại có lỗ thông khí hình thang cân bo góc giống như hình mô tả phía dưới.

Cách phân biệt bình sữa Comotomo thật, giả

7. Phân biệt thông qua màu sắc của bình sữa

Toàn bộ bình sữa sẽ có màu trắng đục, phần cổ bình sữa sẽ có màu xanh hoặc màu hồng (đây là 2 màu sắc duy nhất của bình sữa Comotomo, không có bất kỳ màu nào khác các mẹ nhé). Các mẹ chỉ cần chú ý một chút thì có thể phân biệt điểm này một cách dễ dàng.

phân biệt bình sữa Comotomo thật giả
Phân biệt bình sữa Comotomo thật giả thông qua logo

Bình sữa Comotomo được bán tại thị trường Việt Nam với 2 loại lưu lượng chính là loại bình sữa Comotomo 150ml cho trẻ từ 0 -3 tháng tuổi và bình sữa loại 250ml cho trẻ từ 3 tháng tuổi.

Phân biệt bình sữa Comotomo thật giả
Phân biệt bình sữa Comotomo thật giả qua kích thước sản phẩm

8. Phân biệt thông qua độ đàn hồi của bình sữa

Thông thường thì các sản phẩm bình sữa Comotomo thật được làm từ chất liệu silicon cao cấp nên có độ đàn hồi tốt, chắc chắn, mềm mại và độ bền cao.

Trên đây là 6 điểm có thể giúp mẹ phân biệt được bình sữa Comotomo thật giả một cách đơn giản mà mẹ nào cũng làm được. Vậy nên mua bình sữa Comotomo ở đâu?

Mua bình sữa Comotomo chính hãng ở đâu tốt?

Hiện có rất nhiều hệ thống cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé uy tín, chất lượng trên thị trường mà mẹ có thể tham khảo như Soc&Brothers, BiboMart, Kidsplaza, Concung, Tuticare…Đây đều là những địa chỉ cực kỳ uy tín mà các mẹ có thể tham khảo. Mặc dù mức giá bán có thể  đắt hơn một chút so với những cửa hàng khác xong đây đều là những thương hiệu lớn, mẹ không phải bận tâm về chất lượng sản phẩm.

Đánh giá bài viết